• Company
  • Service
  • Downloads
  • Links
  • Contact

โรงงานการผลิตครีม เนย และไอศกรีม

I PILOT PLANT FOR THE PRODUCTION OF CREAM, BUTTER AND ICE CREAM

โรงงานการผลิตครีม เนย และไอศกรีม

โรงงานต้นแบบสำหรับการผลิตครีม เนย และไอศกรีม “LE00/CBI” ซึ่งออกแบบโดย EDIBON เราจะได้นม พร่องมันเนย ครีม เนย และไอศกรีม

การผลิตครีม, เนยและไอศกรีมเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและต้องใส่ใจในความสะอาดและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อย่างมาก มีขั้นนตอนหลักในการผลิตแต่ละชนิด :

  1. การผลิตครีม:
    • รับวัตถุดิบ: วัตถุดิบหลักของครีมรวมถึงนม, น้ำตาล, น้ำมันพืช, และสารเพิ่มรสหรือกลิ่น โรงงานต้องควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ให้มีคุณภาพสูง.
    • กระบวนการผสม: วัตถุดิบจะถูกผสมรวมกันในอัตราที่ถูกต้องเพื่อสร้างส่วนผสมของครีม.
    • การทำความร้อนและความเย็น: ครีมอาจถูกทำความร้อนและความเย็นตามกระบวนการผลิตเพื่อให้มีความหนืดและเป็นครีม
  2. การผลิตเนย:
    • รับวัตถุดิบ: วัตถุดิบหลักของเนยคือนม, โรงงานต้องควบคุมคุณภาพของนมและประมวลผลให้เหมาะสม.
    • กระบวนการหมัก: นมจะถูกนำมาหมักเพื่อสกัดไขมันออกจากน้ำและทำให้เกิดเนย.
    • กระบวนการขัดเนย: เนยจะถูกขัดเพื่อล้างน้ำออกและแยกออกจากของแข็ง.
  3. การผลิตไอศกรีม:
    • รับวัตถุดิบ: วัตถุดิบหลักของไอศกรีมรวมถึงนม, น้ำตาล, ไขมัน, และสารเพิ่มรสหรือกลิ่น โรงงานต้องควบคุมคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ให้มีคุณภาพสูง.
    • กระบวนการผสม: วัตถุดิบจะถูกผสมรวมกันในอัตราที่ถูกต้องเพื่อสร้างส่วนผสมของไอศกรีม.
    • กระบวนการควบคุมความหนืด: ไอศกรีมจะถูกปั่นและควบคุมความหนืดให้เหมาะสม.

ทั้งในกรณีของครีม, เนย, และไอศกรีม การทำความสะอาดและควบคุมคุณภาพของอุปกรณ์ผลิตและโรงงานเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพื่อป้องกันการปนเปื้อนและความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ การเรียนรู้และปฏิบัติตามมาตรฐานอาหารและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องก็เป็นสิ่งสำคัญในการผลิตชนิดนี้เช่นกัน นอกจากนี้ยังต้องใส่ใจในการบรรจุและบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสม เพื่อรักษาความสดของผลิตภัณฑ์และส่งสินค้าไปยังตลาดหรือผู้จัดจำหน่ายโดยปลอดภัยและสุขลักษณะ