• Company
  • Service
  • Downloads
  • Links
  • Contact

ชุดทดลองศึกษาความหนาแน่นของของเหลว

Density of liquids

ชุดทดลองศึกษาความหนาแน่นของของเหลว

Article no. P2140100

ความหนาแน่นของน้ำและกลีเซอรอลถูกกำหนดโดยฟังก์ชันของอุณหภูมิโดยใช้สมดุลวิธีของโมฮร์

  1. ความหนาแน่นของน้ำและกลีเซอรอลวัดได้ในขั้นตอน 1 ถึง 2 °C ในช่วงอุณหภูมิตั้งแต่ 0 ถึง 20 °C จากนั้นวัดในขั้นตอนที่มากขึ้นจนถึง 50 °C

Learning objectives

  • Hydrogen bond
  • Water anomaly
  • Volume expansion
  • Melting
  • Evaporation
  • Mohr balance